Chủ quán net kẻ khóc người cười ở trong dịp Tết Trung Thu

Mấy ngày qua, không khí rộn ràng, vui tươi háo hức của dịp Tết Trung Thu đã trải khắp mọi miền của đất nước. Đó là cảnh người người, nhà nhà dắt díu và quây quần bên nhau đến tham quan các tụ điểm chào đón dịp Tết đoàn viên này.

Thế nhưng, đối với nghề kinh doanh game mà nói, vào những ngày lễ tết này giống như một cảnh tượng trêu đùa trước mắt họ vậy. Do đặc thù của công việc là phải quán xuyến, trông coi khách hàng, máy móc từ đầu đến cuối, không thể rời đi nửa bước nên Tết Trung Thu đối với họ quả thật là một điều xa vời, họ đành ngậm ngùi ngồi trông cái cơ ngơi đó mặc cho ở ngoài kia hàng nghìn gia đình đang vui vẻ bên nhau.

Đó chính là nỗi lòng, nỗi tâm sự không thể ai thấu hiểu được của nhiều chủ quán net mới đây. Những ngày Tết Trung Thu đã đem đến cho họ nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, người thì rầu rĩ chia sẻ sự cô đơn, nỗi khổ suốt ngày không thể đi đâu được, không ở bên cạnh gia đình, hay lại có những ông chủ net lấy đó làm niềm vui vì được dịp đông khách, tăng doanh thu cho quán net.


Chủ quán net có tên B.G.T ở Hà Nội chia sẻ về cảnh ngộ phải tự trông coi quán khi nhân viên xin nghỉ hết : ” Tù thật đấy, Trung Thu nhân viên nó đi chơi, mình lại là chân phục vụ”.

Cùng cảnh ngộ, một chủ quán net khác cũng ngậm ngùi : ” Ngày Trung Thu người ta cho con đi chơi mình thì cắm đầu vô máy, định nghỉ sớm 10 giờ cho con chơi, đã thông báo khách rồi, gần 10h kéo 1 đàn đến hơn chục thằng bảo anh mở combo cho bọn em với, mấy thằng đang chơi ở quán muốn chơi đêm cũng hùa theo mở luôn cho em, bảo không thì sợ nó ngồi quán khác nhỡ lại mất khách.

Và kết quả 21 thằng combo lại phải bảo vợ con “Thôi mai anh(bố) đưa đi chơi bù vậy. Vợ chán chỉ nói câu mai mai lại mai”. Trung thu sao chúng mày không đi chơi đi cắm đầu vào quán game làm gì”.

Chắc có lẽ, chỉ bản thân những người làm game net họ mới thấu hiểu được cái tình cảnh trớ trêu như vậy. Một phần muốn dành thêm chút thời gian đưa vợ đưa con đi chơi ngày Trung Thu, nhưng trong tâm trạng vẫn đau đáu một nỗi rằng sợ mất khách, người ta lại đi sang quán khác, từ đó cũng mất đi kha khá doanh thu.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều chủ net lại lấy những ngày này làm niềm vui cho bản thân, bởi lẽ, vào dịp Trung Thu quán xá sẽ đông khách hơn bình thường, thay vì lượn lờ đi chơi khắp phố xá thì nhiều họ sẽ chọn quán net làm nơi giải khuây.


Một chủ quán net vui sướng chia sẻ doanh thu khá khẩm trong dịp Tết Trung Thu

Ấy vậy mà trong những ngày của dịp Tết Trung Thu, nhiều chủ net đã chia sẻ rất nhiều về doanh thu khá khẩm của mình, tận dụng được dịp này, họ mở rộng thêm dịch vụ cũng như tăng cường chăm sóc khách hàng hơn.

Qủa thực, đây là nỗi lòng hàng năm của hầu hết những người làm kinh doanh game net, do đặc thù công việc nên chính bản thân họ cũng đã rất khó xử giữa một bên là gia đình, một bên là cơ ngơi quán net. Nếu cố đi chơi hay để mặc cho nhân viên tự trông quán có thể sẽ xảy ra một số tình trạng khác còn nguy hiểm hơn như mất tiền, mất khách, mất của cải khác,….Và đây cũng chính là vấn nạn từ trước tới nay đã xuất hiện khá nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *