PlayerUnknown’s Battlegrounds giờ đã thuộc về PUBG Corp, Tencent còn lâu để ‘sờ’ vào được

PlayerUnknown’s Battlegrounds () đang là cái tên gây sốt toàn cầu bởi lượng người chơi tăng vọt từng ngày dù là game trả phí (29.99 USD), qua mặt cả những tên tuổi lớn như 2 hay CS:GO trên bảng xếp hạng Steam. Mới đây nhất, trò chơi này đã lập kỷ lục mới khi ghi nhận 1,5 triệu người online cùng thời điểm (CCU), bỏ xa 2 xếp sau với 1,2 triệu CCU.


Trước thành công rực rỡ của PUBG, nhà phát triển Bluehole đã ngay lập tức đi đến quyết định thành lập PUBG Corp, công ty con của Bluehole để tập trung toàn lực cho việc phát triển và kinh doanh PUBG trên toàn cầu. Cần nhớ rằng Bluehole là một nhà phát triển nổi tiếng xứ Hàn với nhiều bom tấn phải bận tâm như TERA hay Devilian nên việc thành lập PUBG Corp sẽ giúp bản thân tựa game sinh tồn này phát triển độc lập, ra các bản update một cách nhanh chóng.

Về mặt nhân sự, trưởng dự án PUBG Chang Han Kim sẽ làm Tổng giám đốc của PUBG Corp trong khi Woonghee Cho giữ chức Giám đốc điều hành. Mục tiêu chiến lược mà PUBG Corp đề ra là phát triển thành game eSport và đẩy mạnh thương hiệu quốc tế của game này.


Trước đó, báo chí Hàn Quốc cũng bác bỏ thông tin cho rằng Tencent sở hữu 5% cổ phần ở Bluehole. Tất nhiên, điều đó không đảm bảo rằng trong tương lai gã khổng lồ Internet Trung Quốc không nhòm ngó studio xứ Hàn. Hiện tại, nhờ thành công của PUBG nên Bluehole đang được định giá 4.6 tỷ USD, nhà sáng lập Byung-Gyu Chang trở thành tỷ phú.

PUBG là tựa game do Brendan Greene hợp tác với hãng phát triển game Hàn Quốc Bluehole tạo nên, phát hành trên Steam từ tháng 3/2017. Trò chơi này có thể được ví như phiên bản trò chơi điện tử của bộ phim nổi tiếng “The Hunger Games”, nơi mà 100 người chơi chiến đấu với nhau cho đến khi chỉ còn lại duy nhất một người sống sót.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *