VNG ra thông báo chính thức về việc giới hạn bày bán các vật phẩm ở trong VLTK Mobile

Như đã từng đưa tin, trong vài tháng trở lại đây, nhiều game thủ liên tục phản ánh về tính năng bày bán trong game mobile Mobile.

Theo đó, nhiều người rất tức giận vì các tài khoản của họ đều đang bị hạn chế hoặc “khóa” bày bán.

Cụ thể, khi treo các vật phẩm lên để bán, thì người khác chỉ có thể thấy một vài vật hoặc hoàn toàn không thể nhìn thấy chúng.

Không chỉ tính năng bán, mà mua vật phẩm cũng bị hạn chế. Có nghĩa là game thủ còn bị hạn chế nhìn thấy vật phẩm để mua.

Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi vật phẩm, một tính năng rất quan trọng để người chơi có cơ hội tăng lực chiến và nhiều niềm vui giải trí khác, nhất là những game thủ “cày cuốc”.


Trước tình hình này, nhiều người cho rằng Nhà phát hành đã cố tình hạn chế hoặc “khóa” chức năng bày bán, nhằm buộc game thủ phải nạp tiền.

Vì vậy, người chơi đã phản ứng rất gay gắt. Họ gửi phản hồi của mình lên nhà phát hành qua rất nhiều kênh, yêu cầu được giải đáp. Nhưng khi đó, họ thường chỉ nhận được câu trả lời, đó là “do random hỗ trợ bên bày bán”. Radom ra đồ theo game thủ tự hiểu là khi treo 1 vật phẩm thì sẽ có người thấy, người không thấy, gọi nôm na là hên xui.
Tuy nhiên, game thủ thì hoàn toàn không chấp nhận câu trả lời trên, bởi họ cho rằng, các vật phẩm của mình khi treo lên suốt nhiều tuần không thể bán và bị trả về, thì rất khó tin là do random.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Nhà phát hành khi đó cho biết, “Trong thiết kế của trò chơi không có tính năng khóa bày bán”.

Vị đại diện này cũng giải thích thêm: “Vật phẩm trong tính năng bày bán là xuất hiện ngẫu nhiên, có thể khác nhau đối với mỗi lần làm mới và đối với mỗi nhân vật trong cùng một thời điểm. Ví dụ nhân vật A thấy 5 vật phẩm X, tuy nhiên nhân vật B có thể thấy 10 vật phẩm X”.

Song, dường như câu trả lời này vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của game thủ. Nhiều ngày nay, tiếp tục hàng trăm người đã cùng “tổng phản ứng” lên fanpage chính thức của , về việc họ liên tục bị “khóa” chức năng bày bán.

Game thủ chỉ có thể treo 7 vật phẩm, dù tính năng bày bán cho phép treo tối đa 20 vật phẩm

Đặc biệt, một số game thủ cho biết, tài khoản của họ bị giới hạn bày bán. Nghĩa là nếu chức năng bày bán cho phép treo tối đa 20 vật phẩm, thì hiện họ chỉ treo được 5-7 vật phẩm mà thôi.

Thái độ gắt gao của game thủ lớn đến nỗi, hầu như topic nào của Ban điều hành, dù không liên quan đến lắm đến game cũng có hàng trăm bình luận phía dưới thể hiện sự giận dữ, thất vọng.

Trước phản ứng quyết liệt của game thủ, ngày hôm qua, 4/10, trên trang chủ, Nhà phát hành VNG đã chính thức ra thông báo về vấn đề không thể bày bán thêm vật phẩm.

Trong thông báo, Ban điều hành game ngỏ lời xin lỗi, mong người chơi thông cảm về những bất tiện kể trên.
Đơn vị này cũng cho biết đã tiếp nhận thông tin “về việc một số đại hiệp gặp vấn đề không thể bày bán tối đa 20/20 vật phẩm, khiến việc giao thương có phần khó khăn”.

“Vấn đề trên đã được Ban điều hành kiểm tra và sẽ tiến hành khắc phục trong lần cập nhật kế”, thông báo khẳng định.

Như vậy, có thể nói, ở vấn đề lần này, Ban điều hành VLTKm đã đưa ra câu trả lời có phần đúng trọng tâm hơn.

Tuy nhiên, đáng tiếc, nguyên nhân của vấn đề này là gì? Giải pháp khắc phụ ra sao? Lần cập nhập tiếp theo là bao lâu?… thì vẫn chưa được nêu cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *