Cuphead: Cách tìm toàn bộ những đồng xu ẩn

Kể từ khi ra mắt, đã “được” mang danh là một tựa game vượt chướng ngại vật cực khó, một vài người còn so sánh nó với thương hiệu Dark Souls. Cân nhắc điều này, người chơi sẽ cần đến mọi kĩ năng của mình để có thể đánh bại toàn bộ màn chơi và toàn bộ các con trùm. May mắn là, luôn có những cách để làm cho game dễ hơn, như thay đổi một số cơ chế điều khiển, cũng như mua các đòn đánh và buff mới. Để mua các vật phẩm trong , người chơi sẽ phải ghé qua cửa hàng, đặt ở những địa điểm dễ tìm trên từng bản đồ thế giới. Cửa hàng điều hành bởi gã lợn đeo miếng che mắt Pork Rind, bán những món đồ khác nhau để đổi đồng vàng. Nhưng việc nhận những đồng vàng này không hề dễ dàng.

Trong Cuphead, có hai cách người chơi có thể nhận được các đồng vàng. Cách đầu tiên là hoàn thành các màn Run and Gun, chơi như những màn vượt chướng ngại vật truyền thống. Cách thứ hai là tìm những đồng xu ẩn trên bản đồ thế giới. Thỉnh thoảng những đồng xu này có thể được tìm thấy nằm sau những vật thể, và số khác họ có thể nhận được bằng cách hoàn thành các mục tiêu cho các NPC. Sau đây là danh sách toàn bộ những đồng vàng ẩn trong Cuphead và cách để nhận được chúng.

World 1

Người chơi có thể nhận đồng vàng đầu tiên bằng cách hoàn thành phần chơi hướng dẫn. Sau đó, một số đồng xu miễn phí có thể được nhận bằng cách nói chuyện với gã người táo ngồi trên cây cầu trong World 1. Sau khi nói chuyện với hắn, chỉ còn một đồng xu nữa để thu thập trong bản đồ World 1, nhưng rất khó để lấy. Nếu người chơi muốn tìm được đồng xu ẩn này, họ phải đánh bại toàn bộ con trùm trong World 1. Sau đó, nói chuyện với người dao cạo ở phía Nam của màn chơi Floral Fury. Người chơi có thể nhìn thấy một đồng xu ẩn trong cái cây phía bên trái hắn. Điều khiển Cuphead đi tới cái cây và nhấn nút “A” để thu thập đồng xu.

World 2

Có khoảng 3 đồng xu ẩn để thu thập trong World 2. Đồng xu đầu tiên có thể được tìm thấy ở thùng hàng màu xanh nằm phía Nam của Die House. Đồng xu tiếp theo, người chơi phải tìm ra đường tắt trong World 2. Để làm điều này, đi về phía sau màn chơi Wally Warbles (nó trông giống một cái nhà chim), và rồi đi về phía Đông để ra sau những ngọn núi. Sau khi đi ra ở phía bên kia, nói với cô gái đứng kế màn Run and Gun Funfair Fever, và cô ấy sẽ thưởng cho bạn bằng cách chỉ đường tắt. Với đồng xu cuối cùng, nói với gã buôn lậu nằm ở phía Nam của Firery Frolic. Hắn sẽ thách Cuphead đỡ đòn 4 lần trước khi bỏ ra đồng xu của mình, vì vậy hãy đi vào bất kì màn chơi nào trong game, và đỡ đòn 4 lần.

World 3 và Finale

Không may cho những ai cần nhiều đồng xu hơn, chỉ có một đồng xu ẩn trong World 3. Để lấy nó, tìm phía sau cửa hàng nằm trong vách cỏ phía Bắc của cơ sở Pork Rind. Đồng xu ẩn cuối cùng trong Cuphead được tìm thấy bên ngoài casino trong Finale World. Chỉ cần đi ra phía sau bức tường phía Bắc của cục xí ngầu để tìm nó.


Bằng cách thu thập những đồng xu ẩn này, người chơi có thể sẽ có một quãng thời gian dễ dàng hơn để vượt qua toàn bộ màn chơi trong Cuphead. Dĩ nhiên họ cũng cần phải thu thập các đồng xu trong các màn Run and Gun, nhưng ngay cả với toàn bộ các đồng xu đó, game vẫn là một thử thách đáng kể. Tuy vậy, với sự tập luyện đầy đủ, người chơi Cuphead có thể một ngày nào đó sẽ đủ kĩ năng để đánh bại game mà không bị dính sát thương, hoặc bám đuổi kỉ lục speedrun của game. Cuphead hiện đang có mặt trên PC và Xbox One.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *