Chỉ trong 3 ngày mới ra mắt , Fortnite: Battle Royale đã làm đảo lộn “làng” game thế giới

Vài tháng nay, tất cả game thủ thế giới và cả Việt Nam đổ dồn sự chú ý vào cái tên Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG). Tựa game bản quyền từ Bluehole được ca ngợi với những lời có cánh.

Được mệnh danh là game hay nhất thế giới 2017, game online PUBG nhiều lần soán ngôi các tượng đài lừng lẫy và đang trên đà xô đổ nhiều kỷ lục bất ngờ khác.

Tính đến ngày 6/9 vừa qua, PUBG đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới. Ngày 18/9, game chính thức vượt qua kỷ lục mà Dota 2 đã đạt được với hơn 1,2 triệu người chơi cùng lúc cách đây 1 năm, vươn lên 1,3 triệu người chơi cùng một thời điểm.

Được phát hành trên Steam với bản chưa hoàn thiện vào hồi tháng 3/2017, sau 5 tháng ra mắt, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử.


Sự thành công và tốc độ tăng trưởng chóng mặt của PUBG, khiến hãng phát triển rất tự tin vào một cái đích khó và xa hơn rất nhiều: Đạt được số người chơi ngang bằng với Liên Minh Huyền Thoại hiện nay, khoảng 100 triệu người chơi.

Và với tốc độ mà PUBG đã đạt được, giới chuyên môn và cả game thủ đều tin rằng, mục tiêu này không hoàn toàn viễn vông. Thậm chí, người ta tin rằng, ở thời điểm hiện tại, khó có thể xuất hiện đối thủ tầm cỡ nào đó khiến PUBG nao núng.

Nhưng 3 ngày nay thì đã khác. Bắt đầu từ hôm 26/9, khi : chính thức ra mắt trên toàn cầu. Với chế độ chơi tương tự PUBG, song cấu hình nhẹ hơn, chơi được trên nhiều nền tảng, đặc biệt lại được chơi hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy, cái tên Fortnite: bỗng tràng ngập trên các mặt báo, lấn lướt hoàn toàn PUBG.

Các tờ báo, trang tin lớn hàng đầu về công nghệ và game trên khắp thế giới đều dành hàng loạt bài viết về chế độ chơi mới của Fortnite. Hơn 1 triệu người chơi trong ngày mở màn đã cho thấy sức hấp dẫn cũng như khả năng gây chú ý của Fortnite: Battle Royale.

Tại Việt Nam, game thủ và các quán net cũng dành những lời ưu ái cho Fortnite: Battle Royale. Rất nhiều quán net Việt hiện nay đặc biệt quan tâm đến tựa game này.

Họ trao đổi với nhau về cấu hình, cách cài đặt và tình hình chơi game tại quán. Đa số họ tỏ thái độ vui mừng trước tín hiệu vô cùng khả quan mà sản phẩm của Epic Games mang lại.

Tạm thời bỏ qua những lùm xùm xung quanh tựa game, về cách chơi “không đẹp” của Epic game với khách hàng của mình (Bluehole), nếu câu chuyện này là thật, thì việc Fortnite: Battle Royal ra đời đã mang đến cho game thủ nhiều lựa chọn hơn. Họ cũng dễ dàng chơi một chế độ mới tương tự PUBG mà không phải bỏ tiền ra mua bản quyền.

Tất nhiên, những nhà sáng tạo và phát triển của PUBG khó có thể dối lòng mà nói rằng họ lấy làm thoải mái với những gì đang diễn ra mấy ngày qua.

Với sự xuất hiện của đối thủ mới, mà giới truyền thông không nể nang, gọi là anh em sinh đôi của PUBG, hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của Bluehole chắc chắn sẽ khó khăn hơn, buộc họ phải tìm ra những kế sách thông minh hơn trong thời gian sắp tới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *