LMHT: Nhìn lại quá khứ và hiện tại, để thấy GIGABYTE Marines đang dần trở nên hoàn hảo hơn

Làm chủ trận đấu, nhanh chóng kết thúc Fnatic trong vòng 24 phút khiến người hâm mộ đang theo dõi giải CKTG 2017 dường như không còn tin vào mắt mình bởi lối chơi, chiến thuật di chuyển của đội tuyển Việt Nam cực kỳ bài bản, đầy khoa học và cảm giác đây là một sự thay đổi lớn đến từ chính đội hình .


Chiến thẳng hủy diệt của GAM trước đội tuyển Fnatic

Cách đây ít ngày, mọi ánh mắt đang dõi theo màn trình diễn của GAM tại CKTG 2017 đồng thời với dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ khó lòng vượt qua một lão làng trong Liên Minh Huyền Thoại như Fnatic. Nhưng qua trận đấu này, có thể khẳng định rằng GAM “đã khác xưa rất nhiều”.


Nhìn lại về quá khứ cách đây 2 năm, với phong độ lúc đó GAM không phải trận nào cũng thắng như chẻ tre, không thể trận nào cũng bóp nát đối thủ bằng lối đánh phủ đầu ở giai đoạn đầu trận và không phụ thuộc vào việc lúc nào cũng xoay quanh những hai cái tên Levi và Optimus. Vô địch MDCS, vô địch GPL, vô địch WildCard, đôi co song phẳng với những cái tên sừng sỏ tại MSI đã thấy được bản lĩnh thực sự của đội tuyển Việt Nam. Mặc dù trải qua rất nhiều trận đấu đánh bại đối thủ, nhưng người hâm mộ vẫn có cảm giác đó là những chiến thắng chưa thực sự hoàn hảo và GAM thiếu đi một điều gì đó rất quan trọng.


Và rồi từng bước, GAM bắt đầu khẳng định mình, dần dần mỗi thành viên đều được người hâm mộ đón nhận bằng khả năng của bản thân. Một Levi với kỹ năng đi rừng thượng thừa, cùng sở thích đi dạo trong rừng đối phương, biết cách hỗ trợ ở tất cả các đường, một Optimus có khả năng cạnh tranh ở bất kì vị trí nào cùng sự nhanh nhạy đúng thời điểm, kêu gọi giao tranh chuẩn xác, rồi một Archie dày dặn kinh nghiệm thi đấu luôn biết cách tạo ra đột biến. Và không thể không nhắc đến bộ não của đội tuyển, luôn mang trong mình những chiến thuật đầy khoa học mang tên Tinikun.


Thời gian đã chứng minh tất cả, sự khác biệt duy nhất đã thay đổi GAM hiện tại không còn giống với GAM của MSI 2017. Những thay đổi về đội hình phần nào cũng khiến họ phải có những thay đổi về chiến thuật. Đặc biệt, Đỗ “Levi” Duy Khánh – người đi rừng được so sánh có lối đánh giống với Peanut của SKT T1 trong trận đánh với UTM đã thi đấu đúng với vị trí của mình, dành nhiều thời gian bên rừng của đối thủ mà không cần phải kiểm soát tầm nhìn từ sớm, tạo ra một chiến thắng hủy diệt để người hâm mộ nước bạn lẫn quốc tế phải ngưỡng mộ.


Trận đấu giữa GAM và Fnatic cũng vậy, sự kết hợp nhịp nhàng của các thành viên, đặc biệt là bộ đôi Archie – Levi đã gây khủng hoảng đến lối chơi của Fnatic, uy hiếp toàn bộ đường dưới và chiến thắng tất nhiên nằm ở vị thế của kẻ mạnh. Đội tuyển Việt Nam chính thức “đốt cháy” ước mơ của “cây đại thụ” Fnatic.

Gigabyte Marines đã thực sự thay đổi, nói đúng hơn là đội hình của GAM hiện tại so với hồi MSI 2017 là một phiên bản được nâng cấp lên và hoàn thiện hơn. Hy vọng, họ sẽ giữ mãi phong độ này, ngày càng lột xác trong những trận đấu sắp diễn ra tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Chung Kết Thế Giới 2017.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *