Nhân viên của Riot Game bị đuổi việc vì trù ẻo game thủ Liên Minh Huyền Thoại vì xấu tính

Dường như, game thủ thế giới không xa lạ gì với cái tên Tyler1. Anh là một nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, việc anh nổi tiếng không chủ yếu vì chơi hay, stream hấp dẫn, mà chủ yếu từ tính cách khác người của anh ta. Tyler1 được nhận xét là cực kỳ xấu tính. Anh ta luôn chửi bới đồng đội bất kể khi nào. Thắng cũng chửa,thua cũng chửi.

Nếu có một sự việc gì đó không như ý mình, Tyler1 sẵn sàng rủa cả team, phá game. Anh ta còn có rất nhiều hành vi tiêu cực khác, khiến cả cũng phải để ý và đưa anh ta vào danh sách đen.

Sau nhiều lần cảnh cáo như không có tác dụng, Tyler1 bị Riot cấm chơi vĩnh viễn. Dù có lập ra bao nhiêu tài khoản, anh chàng vẫn bị phát hiện và bị xóa ngay lập tức.


Tyler1​

Như vậy, Tyler1 đã đi vào quá khứ và anh ta đã phải trả giá cho hành vi xấu tính của mình. Vậy mà mới đây, một nhân viên của Riot lại bị đuổi việc chỉ vì những lời nói vạ miệng liên quan đến anh chàng này.

Theo đó, Aaron Rutledge (hay còn có tên khác là Riot Sanjuro) vừa bị sa thải. Anh nhắn nhủ với những người thân trên Twteeter cá nhân trước khi đóng cửa trang này: “Thông báo đến bạn bè và gia đình, tôi ko còn làm ở Riot Games nữa, muốn biết thêm chi tiết thì gọi hoặc nhắn tin cho tôi.”

Cả Riot Game và Rutledge đều không nói rõ vì sao anh đột ngột thông báo nghỉ việc, tuy nhiên, mọi người đều tin rằng những phát ngôn thiếu suy nghĩ của anh về Tyler1 chính là nguyên nhân.

Vài ngày trước đây, Rutledge đã nói trên kênh chát trực tuyến về Tyler1: “Anh ta như một tên quái thai”, “Anh ta sẽ chết vì sử dụng cocain quá liều hoặc ung thư dương vật vì steroids (một chất kích thích tăng cơ bắp)”.

Những câu nói của Rutledge đã được đăng lên trong một topic trên Reddit. Những phát biểu của anh đã khiến tất cả mọi người vô cùng giận dữ. Bởi vì, dù Tyler1là một kẻ xấu tính, không ai, nhất là người của Riot Game, được phép phỉ báng hay trù ẻo anh ta cả.

Mặc dù, Rutledge đã cố bào chữa, rằng cộng đồng đã làm quá lên, rằng đó chỉ là một câu nói đùa và mọi người đã quá quan trọng hóa vấn đề, nhưng sau cùng anh cũng đã phải lên tiếng xin lỗi.

Dù vậy, có vẻ như hành động cuối cùng này đã không thể giúp ích gì. Trước sự tức giận của cộng đồng, đại diện Riot đã đăng một topic trên Reddit:

“Để mọi thứ được rõ ràng: Những gì (Rutledge) đã nói là không phù hợp, và chúng tôi coi nó là cực kỳ nghiêm trọng. Tôi muốn thay mặt Riot xin lỗi cả Tyler1 và cộng đồng vì điều này. Chúng tôi sẽ hành động nội bộ để giải quyết vấn đề này (mặc dù không thể đưa ra chi tiết cụ thể ở đây)”.

Chỉ sau 2 ngày topic này được đăng, Rutledge đã thông báo nghỉ việc, như đã nói ở trên.

Về phần mình, Tyler1 đã viết trên Twitter: “Thật là tệ hại khi một số người vẫn còn có ác cảm lớn với T1 cũ và từ chối thừa nhận tôi đã thay đổi”.

Tuy nhiên, trong một tweet khác, anh nói rằng anh không cảm thấy ghét bỏ gì Rutledge trong vụ việc này cả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *