Đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ Web: Game mỳ ăn liền, đã không còn cái chất của Võ Lâm Truyền Kỳ

Mới đây, Web đã chính thức mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Hiện tại, game thủ Việt có thể dễ dàng đăng ký tài khoản cũng như tham gia trải nghiệm game trên trang chủ. Điều đáng chú ý rằng đây mới chỉ là phiên bản Alpha Test có reset nhân vật mà thôi.

Hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ Web hoạt động tương đối ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Lượng người chơi tham gia vào game dừng lại ở mức trung bình, không thực sự đông. Đây cũng là điều dễ hiểu vì game sẽ reset nhân vật sau mấy ngày nữa.
Về tổng thể, Võ Lâm Truyền Kỳ Web là một Webgame nhập vai kiếm hiệp được xây dựng dựa trên cốt truyện Kim Dung khá quen thuộc. Bối cảnh game được đặt trong thời kỳ cuộc chiến Tống – Kim, mô típ khá quen thuộc trong dòng của KingSoft được phát hành tại Việt Nam. Game cũng giới thiệu đến người chơi 3 môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang và Cái Bang.

Chỉ có 3 môn phái được giới thiệu trong game: Thiếu Lâm, Võ Đang và Cái Bang – Đã không còn ngũ hành tương khắc
Nền đồ họa trong Võ Lâm Truyền Kỳ Web được thiết kế theo phong cách 2D, tuy nhiên các hình nền được vẽ khá đẹp với gam màu thanh, giúp người chơi không gặp phải cảm giác vướng mắt, khó nhìn, đặc biệt hơn các bản đồ có nhiều quái vật. Hệ thống skill của nhân vật cũng được xây dựng tương đối hoa mỹ, bắt mắt, tạo cảm giác bá đạo.
Dù vậy, lối chơi cơ bản của Võ Lâm Truyền Kỳ Web vẫn đi theo hướng Point & Click quen thuộc. Game thủ sẽ không cần phải điều khiển quá nhiều mà chỉ cần click chuột theo các chỉ dẫn sẵn có mà thôi. Hơn thế nữa, việc hệ thống Auto tự đánh, Auto tìm đường được tích hợp sẽ giúp cho người chơi trở nên “nhàn rỗi” và họ sẽ chỉ cần phải trông nhân vật của mình gần như tự động chơi mà thôi.

Tất nhiên, Võ Lâm Truyền Kỳ Web cũng mang theo một số hơi hướng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ cũ, đó là cốt truyện hay hệ thống môn phái, chiêu thức của các nhân vật.
Dù vậy, một điều đáng tiếc rằng Võ Lâm Truyền Kỳ Web lại bỏ đi hệ thống ngũ hành tương khắc, khắc chế giữa các môn phái. Hệ thống môn phái khắc chế vốn là một trong những đặc điểm quen thuộc nhất trong dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, thế nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ Web lại không sở hữu tính năng này.
Hệ thống môn phái quá ít cũng khiến cho lối chơi của game trở nên có phần nhàm chán và có thể xếp game vào nhóm “mỳ ăn liền”, không có quá nhiều sáng tạo và phong phú về lối chơi.
Dù vậy, hệ thống hoạt động trong Võ Lâm Truyền Kỳ Web rất phong phú, hứa hẹn mang tới đủ trải nghiệm hardcore lẫn casual cho người chơi thông qua hệ thống phụ bản, săn Boss thử thách, nhiều dạng hoạt động PVP lôi cuốn. Mỗi hoạt động trong game đều có một điểm đặc sắc riêng, chứ không đơn thuần là dập khuôn theo những sản phẩm cùng thể loại khác.
Trang chủ: https://vltkw.zing.vn/

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *